Tin tức - sự kiện

Phường Lê Mao tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước và thương tích trên địa bàn

content:

Sáng ngày, 24/5/2023, UBND phường Lê Mao tổ chức Lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023. Đến dự có các đồng chí đại diện Phòng Văn hóa - thông tin thành phố, phòng Giáo dục Đào tạo thành phố, Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố, các đồng chí trong thường trực lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MMTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp phường, các đồng chí Bí thư, khối trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận 9 khối dân cư và các thầy cô giáo, các em học sinh của trường THCS Lê Mao.

 

 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Trung - PCT UBND phường đã đánh giá tình hình đuối nước trong thời gian qua và phát động phong trào luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trong toàn dân.

 

Qua đó, đồng chí đề nghị UBND phường, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Ban cán sự 9 khối dân cư, Ban giám hiệu các trường học cần tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm tới công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Tăng cường biện pháp phòng, chống đuối nước; phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em; Nhà trường cần tổ chức lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng phòng, chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại cho các em học sinh trong các giờ học.

Hưởng ứng lời phát động của UBND phường, em Thái thị Quỳnh Anh, lớp 9C, đại diện đoàn viên thanh niên và thay mặt các bạn học sinh hứa sẽ cố gắng luyện tập môn bơi và trang bị cho mình kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước vừa để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực cho bản thân mình, vừa bảo vệ cho chính những người xung quanh chúng ta. Và mong các cấp, các ngành quan tâm, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và mở các lớp rèn luyện kỹ năng cho chúng cháu luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước được tốt hơn.

 

Sau buổi lễ phát động, giảng viên Phạm Tuấn Anh - Trưởng ban truyền thông của Hội CTĐ của tỉnh đã truyền thông về các biện pháp phòng chống đuối nước, tại nạn thương tích để các em nắm nhận biết và phòng tránh.

 

Mong rằng sau buổi lễ phát động này mỗi chúng ta cần tích cực tham gia luyện tập môn bơi và hiểu biết về các kỹ năng phòng, chống đuối nước vừa để  nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho bản thân vừa có thể bảo vệ những người xung quanh chúng ta.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 1283
Total: 112228