Tin tức - sự kiện

PHƯỜNG LÊ MAO: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

content:

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024, ngày 15/11 Hội đồng NVQS phường đã tổ chức sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hội đồng NVQS phường đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phân công các thành viên phối hợp với các khối, xóm tuyên truyền, đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia khám sơ tuyển sức khỏe theo đúng quy định.

Nhờ làm tốt các bước chuẩn bị, công tác tổ chức khám sơ tuyển tại phường được diễn ra thuận lợi. Việc khám sơ tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám sơ tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân...

Theo kế hoạch, sau khi phường tổ chức khám sơ tuyển xong, sẽ báo cáo kết quả về Ban CHQS thành phố Vinh, kèm theo danh sách trúng sơ tuyển và phiếu kiểm tra sức khoẻ theo quy định. Có biện pháp quản lý chặt chẽ quân số đã trúng tuyển, để sẵn sàng tham gia khám sức khoẻ tại Thành phố trong thời gian tới.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại Thành phố trong thời gian tới, Hội đồng NVQS phường tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển, cũng như tổ chức khám vét đối với số thanh niên còn vắng mặt, đảm bảo theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 theo phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”.

Sau đây một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trạm Y tế phường Lê Mao

 

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 1257
Total: 79216