Phường Lê Mao tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 6/6/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Lê Mao tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có ông Tạ Quang Dư, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Vinh; Ông Lê Võ Sỹ - Bí Thư Đảng uỷ; Ông Nguyễn Văn Phúc - PBT Thường trức Đảng uỷ; Ông Nguyễn Tam Kỳ - PBT Đảng uỷ - Chủ Tịch UBND; Ông Tiêu Văn Bình - CT MTTQ; Ông Phan Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp phường, Bí thư, khối trưởng, BCT mặt trận 9 khối dân cư.

Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Lê Mao có tổng số 44 hội viên, trong đó có 26 nạn nhân là người hoạt động kháng chiến, 18 nạn nhân là con đẻ của người tham gia kháng chiến.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Lê Mao đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nổi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Lê Mao, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 vị, ông Nguyễn Thanh Chương được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.