Đại biểu HĐND thành phố khóa XXII, HĐND phường Lê Mao khóa X tiếp xúc trước kỳ họp cuối năm 2023

Chiều ngày 30/10/2023, Đại biểu HĐND thành phố Vinh khóa XXII, đại biểu HĐND phường Lê Mao khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư Thường trực thành phố, các đại biểu HĐND khóa XXII thành phố được bầu trên địa bàn phường Lê Mao, trưởng các phòng Lao động TB&XH, Phường Y tế, đại diện các phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa - thông tin, phòng Tài nguyên & MT và đại biểu HĐND phường Lê Mao khóa X

Tại Hội nghị, đại diện đại biểu HĐND TP, phường đã đọc báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và dự kiến nội chương trình kỳ họp HĐND năm 2024 của HĐND TP và phường Lê Mao; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023. Cùng 11 ý kiến được tổng hợp qua UB MTTQ phường, tại Hội nghị cử tri phường Lê Mao có 9 ý kiến với các nội dung: hạ ngầm đường điện; quy hoạch hệ thống cây xanh đường Đinh Công Tráng, Ngư Hải; lãng phí cơ sở vật chất khi chuẩn bị sát nhập còn xây dựng Hội trường; cần điều chỉnh đường một chiều Đinh Công Tráng, Ngư Hải theo giờ để tạo điều kiện cho nhân dân kinh doanh phát triển kinh tế, cần có cơ chế hỗ trợ các ngõ làm hệ thống đường điện, nâng cấp ngõ; đề xuất làm lại đường Hồ Sỹ đống sớm để nhân dân ổn định sinh sống, cần có cơ chế hỗ trợ riêng cho các trường được chọn làm điểm trường tiên tiến, nhất cần đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ trước khi thực hiện trường tiên tiến....

Sau khi nghe ý kiến của cử tri ông Nguyễn văn Lư - thay mặt đoàn đại biểu của phường, thành phố trả lời ý kiến cử tri. Đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay được thành phố sẽ chỉ đạo giải quyết ngay, đối với các vấn đề vượt thẩm quyền đoàn đại biểu sẽ tiếp thu, phản ánh với các cấp có thẩm quyền đề nghị xem xét và sớm trả lời ý kiến cử tri.