Tin chính của phường

Thành phố Vinh tổ chức Lễ Giao Nhận Quân năm 2023

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới, và sự háo hức của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Với tinh thần yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc, ý chí trung thành với Đảng, với đất nước và với nhân dân. Sáng ngày 07/02/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Vinh long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2023

Tại Lễ giao, nhân quân năm 2023 có sự tham dự của các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên QUTW Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long - Phó Cục trưởng Cục Quân lực/BTTM; Đồng chí Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh quân khu; Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu; Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố.

Năm 2023, thành phố Vinh được giao chỉ tiêu 144 công dân, trong đó 130 công dân nhập ngũ Quân đội, 14 công dân nhập ngũ Công an nhân dân, các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 414, Lữ đoàn 80 - Quân khu 4; Trung đoàn 764/Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Nhằm hiệp đồng chặt chẽ giữa địa phương giao, nhận quân và đơn vị nhận quân để thống nhất về chỉ tiêu, thời gian, phương pháp chốt quân số. Bảo đảm giao quân số, chất lượng tốt và hoàn thành chỉ tiêu giao.

Phường Lê Mao có 4 đồng chí tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đó có 3 công dân nhập ngũ quân đội, 1 công dân nhập ngũ Công an. Gia đình và các công dân rất hồ hởi, phấn khởi, thể hiện ý chí quyết tâm cao trong công tác thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Công dân Nguyễn Xuân Duy - Khối Tân Tiến, Phường Lê Mao

Công dân Đinh Huy Hoàng - Khối Tân Phong, Phường Lê Mao