KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ VINH

Phường Lê Mao tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khối Tân Vinh

content:

Sáng nay, ngày 31/3/2023, UBND phường Lê Mao tổ chức lễ ma mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại Khối Tân Vinh, phường Lê Mao. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Hàm Thắng, phó trưởng CATP Vinh; đ/c Đại uý Âu Hải Quân, phó đội trưởng đội XDPT- CATP Vinh; đ/c Thượng uý Chu Quang Dũng, cán bộ Đội CSPCCC &CNCH; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp phường; các đồng chí bí thư, khối trưởng, trưởng Ban công tác Mặt trận 9 khối dân cư và đại diện 10 hộ gia đình trong tổ liên gia PCCC từ nhà 75 đến nhà 85, đường Đinh Công Tráng, khối Tân Vinh, phường Lê Mao.

 

Tại buổi lễ đồng chí Trần Hồng Quân – Trưởng Công an phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác PCCC trên địa bàn phường Lê Mao trong thời gian qua, và kế hoạch xây dựng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn phường.

Đ/c thiếu tá Trần Hồng Quân - Trưởng Công an phường báo cáo kết quả thực hiện và triển khai kế hoạch xây dựng các mô hình về PCCC

Hiện nay trên địa bàn phường có 2 tổ liên gia an toàn PCCC tại đường Hồng Bàng,  khối Tân Quang, 1 điểm tại đường Đinh Công Tráng, khối Tân Vinh và có 17 điểm chữa cháy công cộng 9/9 khối dân cư.

Đ/c Vương Quang Huy - Phó trưởng Công an phường đọc quy chế

của Tổ liên gia an toàn PCCC

Mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, gồm 10 – 15 hộ dân liền kề nhau (nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh). Mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất một bình chữa cháy xách tay và một dụng cụ phá dỡ (như xà beng, kìm động lực, búa, rìu..), lắp đặt một chuông báo cháy ở tầng 1 và nút ấn báo cháy.

 

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình được liên kết với nhau đảm bảo khi ấn nút bất kỳ nào toàn bộ chuông đều kêu. Bên cạnh đó mỗi thành viên trong các hộ gia đình và sử dụng ứng dụng ứng dụng điện thoại "báo cháy 114" để thông báo cháy, nổ, tai nạn, sự số, đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các dụng cụ PCCC.

Tổ liên gia an toàn PCCC có nhiệm vụ: triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước  và các quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến PCCC và CNCH trong khu liên gia để kịp thời phản ánh với UBND, Công an phường có biện pháp xử lý, tuyên truyền, vận động các thành viên trong tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH và các phương án thoát nạn khi có sự cố xảy ra trong tổ liên gia, ngoài ra tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hàm Thắng, Phó trưởng CATP Vinh phát biểu tại buổi lề ra mắt

Việc xây dựng mô hình giúp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương chân "4 tại chỗ", đảm bảo công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra, sẽ nâng cao ý thức PCCC cho người dân, hộ gia đình và hộ nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, nâng cao ý thức trách nhiệm của người trong trong tác PCCC và CNCH, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy nổ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1144
Tổng: 123963