Giải quyết khiếu nại, tố cáo

Niềm vui trong ngồi nhà đại đoàn kết

content:

Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An thực sự là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và vào cuộc tích cực, trách nhiệm của chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội đối với những hộ đặc biệt khó khăn. Qua đó giúp họ có cuộc sống tốt hơn, từng bước thoát nghèo bền vững và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

          Phường Lê  Mao không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 6 hộ. Tuy nhiên, có một hộ gia đình thực sự rất khó khăn về nhà ở. Nếu ai từng đến ngôi nhà của bà Trịnh Thị Liên ở khối Tân Tiến bạn không tưởng tượng được, sao ở giữa đất thành phố Vinh lại có ngôi nhà như vậy. Ngôi nhà chỉ được lợp tạm bê rô, chung tường cùng 2 em bên cạnh, bên trong không có tài sản gì quý giá.

          Gia đình bà Liên có 4 anh chị em, bố mẹ để lại 1 mảnh đất 130 m2 được chia cho 3 anh, chị em. Bà sống độc thân, không có việc làm ổn định, ốm đau thường xuyên lại phải nuôi chị gái bị mù trong ngồi nhà  gần 36m2. Nhà bà xuống cấp trầm trọng, nhưng không có tiền để sửa chữa.

                          Động thổ xây dựng Nhà bà Trịnh Thị Liên - Khối Tân Tiến

               Dân quân, Đoàn thanh niên giúp GĐ bà Liên tháo dỡ ngôi nhà cũ

          Xét hoàn cảnh khó khăn của bà, BCĐ của phường đã lập hồ sơ và được BCĐ thành phố xét duyệt. Nguồn thành phố cùng sự vận động hỗ trợ của phường đã khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô. Đến nay, ngôi nhà đã đang phần hoàn thiện công đoạn cuối cùng, dự kiến trong dịp ngày hội đại đoàn kết toàn dân ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Nhà Bà Liên vừa xây xong đang chuẩn bị đưa vào sử dụng

          Bà Liên vui mừng khôn xiết, không diễn tả thành lời, chỉ biết nói cảm ơn tất cả, rồi bà khóc trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Vậy là từ nay, bà được sống trong ngôi nhà vững chãi, được lợp tôn chống nóng, không phải lo dột nát. Trong nhà giờ có giường vững chãi để nằm, có bàn, tủ, bếp để sinh hoạt. Cuộc đời bà dường như sang trang mới vậy.

Nhìn bà Liên vừa cười, vừa khóc mà chúng tôi vui lây cho bà. Nếu không có chương trình hỗ trợ nhà ở này có lẽ cả đời bà chẳng có một ngôi nhà nên thân để ở.

Ông Tiêu Văn Bình – Chủ tịch UB MTTQ phường cho biết: Khối Tân Tiến còn 3 hộ cận nghèo, hộ bà Liên đây là hộ nghèo nhất khối. Bà thực sự không có khả năng để xây dựng nhà. Xây nhà cho bà đây là nguồn của thành phố và sự hỗ trợ vận động của phường và các nhà hảo tâm, gia đình bà không có đồng nào để bỏ vào. Đây là hộ thực sự hết sức khó khăn. Chính vì vậy, UB MTTQ phường đã tham mưu cho BCĐ vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở của phường lập hồ sơ để trình BCĐ thành phố. Ngoài ra UB MTTQ phường cũng đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ, vận động của các nhà hảo tâm để giúp đỡ hai chị em bà Liên mua sắm một số cơ sở chất thiết yếu phục vụ cuộc sống.

Vận động các nhà hảo tâm đóng giường mới cho gia đình bà

Vận động các nhà hảo tâm mua sắm một số đồ dùng phục vụ hàng ngày

          Ngôi nhà đại đoàn kết đã chứa đựng nhiều nghĩa tình, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo; đồng thời tiếp thêm sức mạnh, động viên, khuyến khích  họ tự lực vươn lên trong cuộc sống, để không ai bỏ lại phía sau.

                                                                                          Đặng Vân

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1153
Tổng: 123970